Bản tin MẮT THẦN ONLINE

Nơi chia sẻ các kinh nghiệm quản lý và kiểm soát chống thất thoát, gian lận hàng hóa!

iOS 15 đã ra mắt, nhưng chúng ta vẫn đang chờ đợi một vài tính năng mới

IOS 15 và iPadOS 15 của Apple cuối cùng cũng có mặt ở đây, nhưng không phải tất cả các tính năng được công bố tại WWDC đều xuất hiện cùng với chúng.

iOS 15 đã ra mắt, nhưng chúng ta vẫn đang chờ đợi một vài tính năng mới
Ảnh: Chaim Gartenberg / The Verge

Chúng tôi đã xem qua các trang sản phẩm của Apple cho từng hệ điều hành để tìm các tính năng chưa hiển thị trên iPhone và iPad, chẳng hạn như SharePlay, hỗ trợ AirPod Find My được cải thiện, Universal Control, v.v. Ngoại trừ Điều khiển chung, không dành cho iPhone (vẫn chưa có), mọi tính năng được liệt kê đều bị thiếu trên cả hai nền tảng.

Có lẽ tính năng còn thiếu nổi bật nhất là SharePlay, cho phép người dùng xem video hoặc nghe nhạc với bạn bè trong cuộc gọi FaceTime. Apple đã cảnh báo chúng tôi (và các nhà phát triển) về sự chậm trễ sau khi xóa SharePlay khỏi các thử nghiệm beta, nhưng vẫn hơi khó xử vì tính năng này thoạt tiên trông có vẻ quan trọng như thế nào. Sự chậm trễ của nó còn tồi tệ hơn vì nó đang giữ lại các tính năng khác - Apple gần đây đã thông báo rằng Group Workouts cho Fitness Plus sẽ bị tạm dừng cho đến khi SharePlay ra mắt.

Apple cũng nói rằng tính năng Find My hỗ trợ tốt hơn cho AirPods sẽ không đến vào cuối mùa thu này. Tính năng này đã được công bố tại WWDC, với việc Apple cho biết một số thiết bị trong dòng sản phẩm tai nghe của họ đang có chế độ xem gần giống AirTagAirPods Pro và Max sẽ có thể kết nối với mạng Find my Network, giúp tìm thấy chúng dễ dàng hơn ngay cả khi chúng không ở bên bạn. Là một người hiện đang thiếu một bộ AirPods (và hy vọng tìm thấy chúng đang cạn kiệt như pin của tai nghe), đây có lẽ là sự chậm trễ gây tổn thương nhất.

iOS 15 đã ra mắt, nhưng chúng ta vẫn đang chờ đợi một vài tính năng mới - Ảnh 2
Ảnh: Apple

Tính năng sự kiện trong ứng dụng của App Store, sẽ hiển thị những thứ như sự kiện trong trò chơi, luồng video trực tiếp và các tính năng khác trong thời gian giới hạn, cũng chưa có ở đây. Nó được gắn nhãn bằng dấu hoa thị giống như các tính năng khác, nói rằng nó “sẽ ra mắt vào cuối mùa thu này”.

Tính năng Sự kiện trong ứng dụng được hiển thị trên trang của ứng dụng
Ảnh: Apple

Người dùng iPad cũng sẽ phải chờ đợi tính năng Điều khiển đa năng trông đáng kinh ngạc, cho phép bạn chia sẻ một cách liền mạch con trỏ giữa máy Mac và iPad. Không có gì ngạc nhiên khi nó không ra mắt: không giống như SharePlay, Universal Control không hiển thị trong các bản beta và tính năng này cũng yêu cầu macOS Monterey chưa được phát hành.

Tất nhiên, điều đáng nói là hai trong số những tính năng này có thể được chờ đợi trên phần cứng mới - một sự kiện khác của Apple vào mùa thu năm nay có vẻ sẽ xảy ra, với các dự đoán tập trung vào MacBook Pro và AirPods mới. Tôi cố gắng nhắc nhở bản thân rằng tin đồn nên coi như muối bỏ bể, nhưng cũng có lý khi Apple sẽ chờ đợi để tung ra một phiên bản macOS mới cùng với phần cứng mới nếu nó thực sự gần như vậy.

Theo Theverge

Hãy để Mắt Thần giải quyết vấn đề của bạn

Dùng thử ngay

Hỗ trợ

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ 7 ngày trong tuần.

Hotline (024)3557.3636

Hãy gọi ngay cho chúng tôi bất cứ lúc nào bạn cần để nhận được tư vấn và thông tin đầy đủ nhất.

E-mail: info@dtctech.vn

Mọi yêu cầu, thắc mắc của bạn hãy gửi về email hỗ trợ để được trả lời một cách nhanh nhất.