Bản tin MẮT THẦN ONLINE

Nơi chia sẻ các kinh nghiệm quản lý và kiểm soát chống thất thoát, gian lận hàng hóa!

Facebook cho biết họ sẽ cấm nội dung quấy rối tình dục người nổi tiếng

Facebook đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ sẽ bắt đầu xóa “nội dung khiêu dâm nghiêm trọng” nhắm vào các nhân vật của công chúng như một phần của bản cập nhật mới cho các chính sách về bắt nạt và quấy rối của mình. Các thay đổi về chính sách cũng bao gồm các cuộc tấn công quấy rối phối hợp chống lại người dùng.

Facebook cho biết họ sẽ cấm nội dung quấy rối tình dục người nổi tiếng
Ảnh minh họa bởi: Alex Castro / The Verge

Là một phần của bản cập nhật chính sách mới này, Facebook cho biết họ sẽ xóa mọi hồ sơ, trang, nhóm hoặc sự kiện dành riêng cho việc khiêu dâm hóa các nhân vật của công chúng, bao gồm cả những người nổi tiếng, chính trị gia và người sáng tạo nội dung. Chính sách mới cấm các xưởng chụp ảnh và tranh vẽ khiêu dâm và bất kỳ nội dung nhạy cảm nào “mô tả quá trình hoạt động của cơ thể”, Antigone Davis, người đứng đầu bộ phận an toàn toàn cầu của Facebook, cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Tư.

Facebook cũng cho biết họ sẽ xóa "bình luận khiêu dâm không mong muốn" và các cuộc tấn công lặp đi lặp lại quấy rối tình dục một cá nhân.

“Các nhân vật của công chúng - cho dù họ là chính trị gia, nhà báo, người nổi tiếng hay người sáng tạo - sử dụng Facebook và Instagram để tương tác trực tiếp với những người theo dõi họ,” Davis viết trong bài đăng trên blog hôm thứ Tư. “Chúng tôi đã thực hiện những thay đổi này vì những cuộc tấn công như thế này có thể vũ khí hóa diện mạo của một nhân vật công chúng, điều này là không cần thiết và thường không liên quan đến công việc mà những nhân vật công chúng này đại diện”.

Thông báo chính sách của Facebook được đưa ra sau khi người tố giác Frances Haugen điều trần trước Quốc hội vào tuần trước. Phiên điều trần hôm thứ Ba tuần trước tập trung vào một loạt báo cáo từ Wall Street Journal tiết lộ rằng các giám đốc điều hành của Facebook đã nhận thức được những tác hại mà nền tảng của nó có thể gây ra cho người dùng, đặc biệt là thanh thiếu niên. Haugen dự kiến sẽ ra điều trần trước Quốc hội Vương quốc Anh vào cuối tháng này.

Bản cập nhật hôm thứ Tư cũng bao gồm ngôn ngữ mới cấm các cuộc tấn công phối hợp, quy mô lớn nhằm vào những người dùng có “nguy cơ gây hại ngoại tuyến cao”, ngay cả khi các bài đăng hoặc tin nhắn không vi phạm chính sách nội dung của Facebook. Bản cập nhật này bao gồm các bài đăng trên Facebook và Instagram và các tin nhắn trực tiếp được gửi đến các cá nhân như những người bất đồng chính kiến trong chính phủ hoặc nạn nhân của các cuộc tấn công bạo lực.

Tháng trước, Twitch đã bổ sung các công cụ mới để chống lại sự quấy rối của người sáng tạo trên nền tảng của mình, bao gồm các tùy chọn xác minh số điện thoại để trò chuyện. Nền tảng phát trực tuyến cũng đã công bố các thay đổi đối với hệ thống xác minh email của mình để giúp người sáng tạo kiểm soát nhiều hơn đối với người xem sử dụng tính năng trò chuyện. Người dùng được phép tối đa năm tài khoản cho một số điện thoại, giới hạn số lượng tài khoản có thể được thực hiện để quấy rối người sáng tạo.

Theo Theverge

Hãy để Mắt Thần giải quyết vấn đề của bạn

Dùng thử ngay

Hỗ trợ

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ 7 ngày trong tuần.

Hotline (024)3557.3636

Hãy gọi ngay cho chúng tôi bất cứ lúc nào bạn cần để nhận được tư vấn và thông tin đầy đủ nhất.

E-mail: info@dtctech.vn

Mọi yêu cầu, thắc mắc của bạn hãy gửi về email hỗ trợ để được trả lời một cách nhanh nhất.