Bản tin MẮT THẦN ONLINE

Nơi chia sẻ các kinh nghiệm quản lý và kiểm soát chống thất thoát, gian lận hàng hóa!

Adobe mang bản Photoshop đơn giản lên web

Adobe đang đưa Photoshop và Illustrator lên web, cho phép bạn thực hiện các thay đổi đối với tài liệu được lưu trữ trên đám mây mà không cần phải tải xuống và mở ứng dụng.

Adobe mang bản Photoshop đơn giản lên web
Bản beta của Photoshop trên web. Ảnh: Adobe

Đó là một bước tiến hấp dẫn đối với hai chương trình này, nhưng nó cũng là một bước rất nhỏ hiện tại: đây không phải là các phiên bản đầy đủ tính năng của Photoshop Illustrator - hoặc bất kỳ nơi nào gần giống với nó. Bạn có thể điều hướng các lớp, để lại chú thích và nhận xét, đồng thời thực hiện các chỉnh sửa cơ bản bằng cách sử dụng các công cụ như công cụ xóa, bàn chải chữa lành vết và laser lựa chọn. Nhưng bạn vẫn sẽ phải mở ứng dụng để có bất kỳ thay đổi quan trọng nào.

“Chúng tôi không mang đến tất cả các tính năng trong ngày một ngày hai, nhưng chúng tôi thực sự muốn mở khóa tất cả các chỉnh sửa cơ bản được thực hiện tốt nhất hiện nay trong trình duyệt với bất kỳ ai bạn đang làm việc cùng,” Scott Belsky, giám đốc sản phẩm của Adobe, cho biết. Belsky mô tả phiên bản web của Photoshop cung cấp “mức độ chỉnh sửa nhẹ” hoạt động với các tệp “PSD thực”.

Adobe mang bản Photoshop đơn giản lên web - Ảnh 2
Adobe Illustrator trên web. Ảnh: Adobe

Các tính năng này đóng vai trò là một trong những chủ đề lớn trong các thông báo của Adobe hôm nay: giúp mọi người cộng tác trên các dịch vụ Creative Cloud của họ dễ dàng hơn. Mục tiêu của Photoshop và Illustrator trên web là giúp những người mà bạn đang chia sẻ tệp để xem xét dễ dàng hơn - khách hàng, biên tập viên, bạn bè - làm việc với bạn về các điều chỉnh. Trước đây, họ có thể tạo chú thích và nhận xét về tài liệu. Nhưng giờ đây, nếu được cho phép, họ cũng sẽ có thể tham gia và thực hiện một số thay đổi cơ bản.

Adobe cũng đang thêm một bảng điều khiển vào Photoshop trên máy tính để bàn để xem xét các nhận xét mà mọi người đã để lại. Và họ đang thêm một trung tâm mới trên trang web của mình để cho phép các nhóm sắp xếp nội dung và tạo bảng tâm trạng cộng tác.

Bạn sẽ phải là người đăng ký Creative Cloud để sử dụng Photoshop trên web, hiện sẽ có sẵn dưới dạng bản beta bắt đầu từ hôm nay. Illustrator cho web đang ra mắt dưới dạng bản beta chỉ dành cho người được mời, chấp nhận đăng ký bắt đầu từ hôm nay.

Một số tính năng mới khác cũng sẽ xuất hiện trên Photoshop. Công cụ chọn đối tượng của ứng dụng ngày càng mạnh mẽ hơn, hiển thị chính xác những gì nó có thể tự động làm nổi bật khi bạn di chuột qua các đối tượng trong cảnh của mình. Ngoài ra còn có các bộ lọc neural filters mới: bộ trộn phong cảnh cho phép bạn phối lại cảnh của mình với một cài đặt hoặc mùa khác nhau; và các bộ lọc chuyển màu và hài hòa mới cho phép bạn áp dụng giao diện của hình ảnh hoặc lớp này cho hình ảnh hoặc lớp khác. Adobe cũng cho biết bộ lọc Depth Blur của năm ngoái đã được cải tiến (về cơ bản là phiên bản chế độ chân dung của Photoshop) để tạo “nền mờ tự nhiên hơn”.

Kernel VN - Theo Theverge

Hãy để Mắt Thần giải quyết vấn đề của bạn

Dùng thử ngay

Hỗ trợ

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ 7 ngày trong tuần.

Hotline (024)3557.3636

Hãy gọi ngay cho chúng tôi bất cứ lúc nào bạn cần để nhận được tư vấn và thông tin đầy đủ nhất.

E-mail: info@dtctech.vn

Mọi yêu cầu, thắc mắc của bạn hãy gửi về email hỗ trợ để được trả lời một cách nhanh nhất.