Bản tin MẮT THẦN ONLINE

Nơi chia sẻ các kinh nghiệm quản lý và kiểm soát chống thất thoát, gian lận hàng hóa!

Microsoft ra mắt giao diện thiết kế mới của Start Menu, thêm tính năng cho tổ hợp phím Alt-Tab

Microsoft vừa mới ra mắt giao diện thiết kế mới của Start Menu trong Windows 10, làm giảm sự nhấn mạnh của các ô Live Tiles và khiến Start Menu trông dễ nhìn hơn

Microsoft vừa mới ra mắt giao diện thiết kế mới của Start Menu trong Windows 10, làm giảm sự nhấn mạnh của các ô Live Tiles và khiến Start Menu trông dễ nhìn hơn. Gã khổng lồ phần mềm đã tiết lộ những thay đổi mới này vào đầu năm nay, và hiện tại đã cập nhật cho những người dùng thử nghiệm Windows 10.

Start menu mới trên windows 10

“Chúng tôi đã làm mới lại Start Menu với thiết kế hợp lý hơn, loại bỏ màu nền phía sau các logo và ô Live Tiles. Nhờ đó mà danh sách ứng dụng cũng như Live Tiles có màu nền đồng nhất, và gần như là trong suốt”, Microsoft cho biết.

Đây không phải là một thay đổi quá lớn, vì về cơ bản Start Menu vẫn như cũ, với cách sắp xếp danh sách ứng dụng và Live Tiles không có gì thay đổi. Điểm khác biệt chính chỉ là màu nền đồng nhất và trong suốt. Nhưng điều đó có thể giúp Start Menu trông bớt rối mắt hơn trước.

Start menu mới trên windows 10

Bên cạnh giao diện mới của Start Menu, bản cập nhật Windows 10 mới cũng bổ sung một số thay đổi lớn đối với tổ hợp phím Alt-Tab. Giờ đây, tất cả các tab mở trong trình duyệt Edge sẽ xuất hiện trong danh sách các cửa sổ khi bạn bấm tổ hợp phím Alt-Tab.

Trước đây, Alt-Tab dùng để chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ ứng dụng, nhưng giờ đây thì các tab trong trình duyệt Edge cũng sẽ được thêm vào. Nhờ đó, người dùng có thể chuyển đổi giữa các tab nhanh và dễ dàng hơn.

Alt-Tab được thêm vào trình duyệt Edge

Tuy nhiên cũng không rõ chuyện gì sẽ xảy ra khi người dùng mở hàng chục tab trình duyệt cùng lúc. Thật may là Microsoft có cho phép người dùng tùy chỉnh để có thể sử dụng tính năng Alt-Tab như cũ.

Standard Taskbar layout mới

Bản cập nhật Windows 10 mới còn có thêm một số thay đổi nhỏ. Ví dụ như thanh Taskbar sẽ được gắn thêm biểu tượng smartphone Android nếu người dùng sở hữu một chiếc điện thoại Android, hoặc biểu tượng Xbox Live nếu người dùng có đăng ký dịch vụ này. Các thông báo sẽ có nút X ở góc trên bên phải, để người dùng có thể nhanh chóng tắt chúng đi. Microsoft cũng thay đổi một số thứ trong Settings.

Theo Tri Thức Trẻ - Tham khảo: Theverge

Hãy để Mắt Thần giải quyết vấn đề của bạn

Dùng thử ngay

Hỗ trợ

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ 7 ngày trong tuần.

Hotline (024)3557.3636

Hãy gọi ngay cho chúng tôi bất cứ lúc nào bạn cần để nhận được tư vấn và thông tin đầy đủ nhất.

E-mail: info@dtctech.vn

Mọi yêu cầu, thắc mắc của bạn hãy gửi về email hỗ trợ để được trả lời một cách nhanh nhất.