Bản tin MẮT THẦN ONLINE

Nơi chia sẻ các kinh nghiệm quản lý và kiểm soát chống thất thoát, gian lận hàng hóa!

Mavic Air 2 mới có camera nâng cấp và thời gian bay lâu hơn

Một cảm biến lớn hơn, pin lớn hơn và bộ điều khiển được thiết kế lại đến với máy bay không người lái chính của DJI

The DJI Mavic Air 2
Ảnh: The DJI Mavic Air 2 - nguồn DJI

Hai năm rưỡi sau khi giới thiệu Mavic Air đầu tiên, DJI đang công bố người kế nhiệm: Mavic Air 2. Nó đi kèm với cảm biến hình ảnh lớn hơn, bỏ Wi-Fi để ưu tiên công nghệ truyền dẫn OcuSync của DJI, có thời gian bay lên tới 34 phút và được đóng gói với bộ điều khiển được thiết kế lại hoàn toàn.

Mavic Air 2 có sẵn để đặt hàng trước bắt đầu từ hôm nay với giá 799 đô la và sẽ bắt đầu giao hàng vào ngày 11 tháng 5 tại Mỹ. Gói Fly More, lần đầu tiên, bao gồm các bộ lọc ND (cuối cùng) cùng với túi đựng, bộ bảo vệ chống đỡ, trung tâm sạc và ba pin sẽ có sẵn với giá 988 đô la.

DJI cũng quảng cáo đây là máy bay không người lái thông minh và an toàn nhất. Nó đi kèm với các chế độ phát hiện cảnh được lập trình sẵn cho các bức ảnh bao gồm tuyết, cây cối, cỏ, bầu trời xanh, hoàng hôn và bình minh. Tất cả các chế độ bay tự động của DJI cũng đang được cập nhật hiệu suất khá tốt.

DJI Mavic Air 2 vẫn đủ nhỏ gọn để đặt trong một chiếc túi nhỏ khi tất cả được gấp lại.
Mavic Air 2 vẫn đủ nhỏ gọn để đặt trong một chiếc túi nhỏ khi tất cả được gấp lại. Ảnh DJI

Cảm biến mới bên trong Mavic Air 2 là cảm biến có kích thước nửa inch "Quad Bayer". Nó giống như cảm biến 48 megapixel mà cảm biến có sẵn trong điện thoại thông minh trong một hoặc hai năm qua. Theo mặc định, nó chụp ảnh 12 megapixel, nhưng nó có thể chụp ảnh nhanh bằng độ phân giải đầy đủ. Cảm biến ở phía sau ống kính cố định 28mm (tương đương) ống kính f / 2.8.

Đối với video, Air 2 có thể quay cảnh 4K với tốc độ lên tới 60fps. Nó cũng có khả năng HDR cho video (lên đến 4K 30 khung hình / giây) và ảnh toàn cảnh HDR. Mavic Air 2 cũng có khả năng xuất video thời gian trôi 8K, tuy nhiên không phải tất cả các chế độ sẽ hỗ trợ 8K khi ra mắt và dự kiến sẽ có mặt vào khoảng cuối tháng 6 này.

Mavic Air 2 cũng là máy bay không người lái đầu tiên được trang bị AirSense, một công nghệ phát hiện và cảnh báo người điều khiển máy bay không người lái khi có các máy bay gần đó. Nó sẽ có mặt ở Bắc Mỹ trước, trong khi các khu vực khác đang vận chuyển các thành phần khác và bắt  đầu với AirSense vào mùa hè này do các vấn đề về đại dịch COVID-19 gây ra.

Theo như các tính năng an toàn bay không người lái khác, Mavic Air 2 có cảm biến chướng ngại vật ở phía trước và phía sau để giúp tránh va chạm và cảm biến phía dưới bên cạnh đèn phụ trợ để hạ cánh trong điều kiện ánh sáng yếu. Trong khi DJI nói rằng các chế độ bay tự động của nó đã được nâng cấp, công ty cũng nói rằng bạn không nên mong đợi trải nghiệm tự bay giống như điều mà có thể với máy bay không người lái Skydio trong mô hình này.

Bộ điều khiển được thiết kế lại của Mavic Air 2
Bộ điều khiển được thiết kế lại của Mavic Air 2. Ảnh DJI

Về thiết kế, Mavic Air 2 mới to hơn và nặng hơn một chút so với thế hệ trước, nhưng vẫn trông giống như một người anh em nhỏ hơn so với Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom. Cả ba máy bay không người lái cuối cùng đều có chung một ngôn ngữ thiết kế - nhà ở màu xám - và giờ trông giống như một phần của đội hình.

Cuối cùng, bộ điều khiển mới, lớn hơn một chút không có ăng ten có thể nhìn thấy được dán trên đầu bộ điều khiển. Thay vào đó, khu vực đó hiện được sử dụng cho giá treo điện thoại lò xo.

Kernel VN - Theo Theverge

Hãy để Mắt Thần giải quyết vấn đề của bạn

Dùng thử ngay

Hỗ trợ

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ 7 ngày trong tuần.

Hotline (024)3557.3636

Hãy gọi ngay cho chúng tôi bất cứ lúc nào bạn cần để nhận được tư vấn và thông tin đầy đủ nhất.

E-mail: info@dtctech.vn

Mọi yêu cầu, thắc mắc của bạn hãy gửi về email hỗ trợ để được trả lời một cách nhanh nhất.