Bản tin MẮT THẦN ONLINE

Nơi chia sẻ các kinh nghiệm quản lý và kiểm soát chống thất thoát, gian lận hàng hóa!

Instagram giới thiệu tính năng 'tạm nghỉ' và 'khuyến khích' thanh thiếu niên tránh xa nội dung có hại

Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook Nick Clegg cho biết Instagram sẽ giới thiệu các biện pháp mới để khuyến khích thanh thiếu niên tránh xa nội dung có hại và khuyến khích họ “Thoát” khỏi nền tảng này.

Instagram giới thiệu tính năng 'tạm nghỉ' và 'khuyến khích' thanh thiếu niên tránh xa nội dung có hại
Instagram giới thiệu các tính năng mới để thúc đẩy các nhóm tránh xa nội dung có hại. Ảnh minh họa bởi Alex Castro / The Verge

Clegg đưa ra nhận xét trên chương trình State of the Union của CNN chưa đầy một tuần sau khi người tố giác Frances Haugen điều trần trước Quốc hội về nghiên cứu nội bộ cho thấy Instagram có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của những người trẻ tuổi.

“Chúng tôi sẽ giới thiệu một thứ mà tôi nghĩ sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể, đó là nơi hệ thống của chúng tôi nhận thấy rằng thanh thiếu niên đang xem đi xem lại cùng một nội dung và đó là nội dung có thể không có lợi cho sức khỏe của họ, chúng tôi sẽ thúc đẩy họ xem nội dung khác, ” Clegg nói.

Ông nói thêm rằng ngoài việc tạm dừng kế hoạch cho nền tảng Instagram Kids và cung cấp cho cha mẹ các quyền kiểm soát tùy chọn để giám sát thanh thiếu niên, công ty đã lên kế hoạch giới thiệu một tính năng "được gọi là 'nghỉ ngơi', nơi chúng tôi sẽ nhắc thanh thiếu niên chỉ đơn giản là nghỉ ngơi. bằng cách sử dụng Instagram. ”

Clegg không cung cấp lịch trình cho cả hai tính năng. Trả lời email từ The Verge để tìm kiếm thêm thông tin chi tiết, một phát ngôn viên của Facebook cho biết các tính năng này “vẫn chưa được thử nghiệm nhưng sẽ sớm ra mắt”. Người phát ngôn đã chỉ vào một bài đăng trên blog ngày 27 tháng 9 của người đứng đầu Instagram Adam Mosseri đề cập đến việc công ty đang "khám phá" các tính năng:

Tuần trước, chúng tôi đã thông báo rằng chúng tôi đang khám phá hai ý tưởng mới: khuyến khích mọi người xem các chủ đề khác nếu họ đang tập trung vào nội dung có thể góp phần tạo ra sự so sánh tiêu cực trên mạng xã hội và một tính năng tạm gọi là “Nghỉ giải lao”, nơi mọi người có thể đặt tài khoản của họ đang tạm dừng và dành một chút thời gian để xem xét liệu thời gian họ đang sử dụng có ý nghĩa hay không.

Người dẫn chương trình CNN Dana Bash đã hỏi Clegg liệu thuật toán của Facebook có khuếch đại hay lan truyền những tiếng nói ủng hộ cuộc nổi dậy trước một cuộc bạo động tại tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 hay không. Clegg nói rằng anh ấy không thể đưa ra câu trả lời có hoặc không cho câu hỏi. Haugen được cho là sẽ gặp ủy ban điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1

Clegg đã nói rằng các thuật toán của Facebook “nên được giải quyết, nếu cần, theo quy định để mọi người có thể khớp những gì hệ thống của chúng tôi nói rằng họ phải làm với những gì thực sự xảy ra”.

Facebook đã bị chỉ trích dữ dội trong vài tuần qua, sau báo cáo từ Wall Street Journal dựa trên các tài liệu nội bộ mà Haugen cung cấp. Một cựu giám đốc sản phẩm tại Facebook, Haugen đã làm chứng trước Quốc hội vào thứ Ba tại một phiên điều trần tập trung vào nghiên cứu nội bộ của công ty cho thấy Instagram có thể độc hại, đặc biệt là đối với các cô gái tuổi teen. Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã phản bác tài khoản của Haugen, nói rằng việc một công ty dựa vào các nhà quảng cáo để đẩy nội dung khiến mọi người tức giận nhằm thu lợi là phi logic.

Theo Theverge

Hãy để Mắt Thần giải quyết vấn đề của bạn

Dùng thử ngay

Hỗ trợ

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ 7 ngày trong tuần.

Hotline (024)3557.3636

Hãy gọi ngay cho chúng tôi bất cứ lúc nào bạn cần để nhận được tư vấn và thông tin đầy đủ nhất.

E-mail: info@dtctech.vn

Mọi yêu cầu, thắc mắc của bạn hãy gửi về email hỗ trợ để được trả lời một cách nhanh nhất.